Đăth tên nhà hàng, quán ăn cũng giống như đặt tên cho con bạn. Bởi nó không chỉ là cái tên mà còn là thương hiệu để người ta nhớ đến và hình dung ra nhà hàng của bạn. Nguyên tắc cơ bản nhất là tên đặt tên nhà hàng phải dễ đọc, dễ nhớ, dễ tìm trực tuyến và phản ánh vị trí, chủ đề món ăn và lịch sử của nhà hàng. Dưới đây là những nghệ thuật đặt tên nhà hàng, quán ăn hay được QUẢNG CÁO VY NHẤT tổng hợp giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng đặt tên nhà hàng hay, dễ nhớ mà không lo đụng hàng.

mẫu bảng hiệu nhà hàng nhật bản
mẫu bảng hiệu nhà hàng nhật bản

Đặt tên nhà hàng, quán ăn dễ nhớ, dễ đọc

Trước khi nghĩ đến một cái tên ấn tượng và ý nghĩa, hãy nghĩ “dễ nhớ – dễ đọc – dễ viết”. Một cái tên dễ nhớ, dễ phát âm là cách nhanh nhất để thực khách “nhìn thấy” nhà hàng của bạn, nhớ đến nó và nhớ lại nó để nói về nó với những người khác. Đừng bỏ qua “đặt tên nhà hàng, quán ăn hay” vì điều này sẽ cộng điểm thưởng cho tên nhà hàng của bạn, để người dùng gõ và chia sẻ qua các kênh chia sẻ trực tuyến (message, google, zalo, facebook,…).

 • Dễ nhớ: Giữ cho cái tên ngắn gọn và đơn giản, và tên của nhà hàng không được vượt quá 5 ký tự. Ví dụ: Ngon Buffet, Lẩu Phương,…
 • Dễ đọc: Bạn có thể đặt tên nhà hàng bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp tiếng Việt, nên tránh những tên dễ bị hiểu sai mang hàm ý tiêu cực, hoặc bị hiểu là “tiếng lóng” thô tục. Nếu là tiếng nước ngoài, khi phiên âm sang tiếng Việt nên chọn những tên ngắn gọn, đơn giản, có chữ cái dễ đọc.
 • Lặp vần cũng là một cách đặt tên dễ nhớ, dễ đọc. Ví dụ: kichi-kichi .. Lẩu băng chuyền
 • Dễ viết: Khi gõ bằng bộ gõ tiếng Việt ở Việt Nam, hãy chọn những tên không lặp lại dấu như: oo = ô, as = á, …
mẫu bảng hiệu nhà hàng nướng
mẫu bảng hiệu nhà hàng nướng

Đặt tên nhà hàng, quán ăn hay có ý nghĩa

Đặt tên nhà hàng có ý nghĩa l ? Đây thường có thể là những cái tên với những câu chuyện và trải nghiệm mà khi được kể lại, thực khách sẽ cảm thấy đồng cảm sâu sắc. Ví dụ: Nhà hàng Pao Quán (chuyên các món đặc sản Tây Bắc) – cái tên được lấy cảm hứng từ bộ phim Việt Nam nổi tiếng “Chuyện của Pao”.

bảng hiệu nhà hàng đẹp 3
bảng hiệu nhà hàng đẹp 3

Đặt tên nhà hàng, quán ăn theo địa điểm, chủ đề món ăn

Vưới kiểu đặt tên nhà hàng , quán ăn như thế này, khi nghe đến tên gọi, khawchs hàng đã hình dung được món chính của quán.

 • Được đặt theo tên một món ăn đặc sản của nhà hàng. Ví dụ: Pizza 4P’s, Hải Sản Biển Đông, Bò tơ Ninh Thuận,…
 • Được đặt tên theo địa danh. Ví dụ: Làng nướng Nam Bộ, Dê núi Ninh Thuận, …
 • Đặt tên liên quan đến lịch sử của nhà hàng. Ví dụ: Nhà hàng Cố Đô Huế, …
bảng hiệu nhà hàng đẹp 2
bảng hiệu nhà hàng đẹp 2

Đặt tên quán ăn nhà hàng hướng tới sự thị hiếu của khách hàng

Đây rõ ràng là một chiến lược đặt tên nhà hàng, quán ăn thông minh và thú vị mà không quá phức tạp. Bạn chỉ cần hiểu khách hàng mục tiêu của mình là ai, đặt tên cho nhà hàng, thế là xong! Ví dụ: Nhà hàng lẩu không khói Sài Gòn tại Hà Nội, tại Sài Gòn có nhà hàng chả cá tại Hà Nội,… Hay những tựa quán ăn như Cơm Mẹ Nấu – khơi gợi tình cảm của những người con xa quê; Cơm Trưa Homemade – hướng đến bữa trưa của dân công sở, …

các bảng hiệu quán ăn đẹp
các bảng hiệu quán ăn đẹp

Đặt tên quán ăn nhà hàng theo quy mô

Đó có thể là quy mô không gian, loại món ăn, quy mô tài chính (hạng sang, cao cấp) hay số lượng chuỗi cửa hàng, … Trên cơ sở từng trường hợp, bạn hãy chọn một cái tên hay cho nhà hàng của mình. Ví dụ:

 • Các nhà hàng ẩm thực lớn như: Thế giới hải sản, Hải sản Biển Đông, Thế giới hàu Woo, Vườn ốc Wongnai.
 • Quy mô đẳng cấp sang trọng như: Shang Palace, Sài Gòn Phố Palace, Mandarin,…
 • Hay gợi nhớ đến những quán ăn nhỏ nhưng san sát nhau như Góc Hà Nội, Ngõ Quán, Cà phê hoa giấy, …
bảng hiệu quán ăn gia đình
bảng hiệu quán ăn gia đình

Đặt tên quán ăn nhà hàng theo tiếng nước ngoài

Ngày càng phổ biến việc sử dụng các từ dành riêng cho quốc gia để đặt tên nhà hàng, quán ăn. Tên này rất phù hợp nếu khách hàng mục tiêu của bạn bao gồm khách nước ngoài. Cách gọi tên này thể hiện rõ món ăn của nước nào trên bảng hiệu nhà hàng, thường là món Âu (Anh), món Thái, món Hoa, món Hàn, món Nhật,… Thực khách dễ dàng nhận biết và lựa chọn theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, trừ khi các món ăn và địa điểm quá cụ thể đối với quốc tịch của khách hàng. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đặt tên nhà hàng của mình theo phiên âm tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được biết đến là dễ dịch, dễ hiểu và dễ nhận biết, và dễ viết.

bảng hiệu quán ăn 2
bảng hiệu quán ăn 2

Đặt tên quán ăn nhà hàng tạo nên sự tò mò

Xây dựng sự liên tưởng nghĩa là thay vì nói cho khách hàng biết bạn có gì. Bạn cần thông qua một bước trung gian là khiến khách hàng “nghĩ” về nhà hàng của bạn. Để đặt tên cho nhà hàng của bạn theo cách này, bạn cần đảm bảo rằng bạn hiểu rõ nhất về nhà hàng của mình để có thể nghĩ ra một cái tên ngắn gọn, súc tích và có ý nghĩa. Ví dụ, nhà hàng Wrap & Roll gợi nhớ đến món cuốn và cuốn. Chuỗi phở 24 gợi nhớ đến những bát phở được làm từ 24 loại nguyên liệu khác nhau,…

bảng hiệu nhà hàng đẹp 3
bảng hiệu nhà hàng đẹp 3

Đặt tên quán ăn nhà hàng hay theo đặc sản

Đặc sản của nhà hàng của bạn là gì? Nhà hàng của bạn chuyên về món gì? Đặt tên theo đặc sản sẽ giúp khách hàng dễ nhớ và dễ nhận biết nhà hàng của bạn kinh doanh mặt hàng gì. Những cái tên như: Lẩu bò Bàu Sen, Bún chả cá Nha Trang, Dê núi Ninh Bình, Bún bò Huế, Lẩu kim chi Hàn Quốc… sẽ đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết.

mẫu bảng hiệu quán lẩu
mẫu bảng hiệu quán lẩu
Mẫu biển quảng cáo nhà hàng ăn uống đẹp
Mẫu biển quảng cáo nhà hàng ăn uống đẹp

Đặt tên nhà hàng theo tên kiếm hiệp

Nếu là fan của các bộ phim võ thuật, võ thuật Trung Quốc thì không thể bỏ qua ý tưởng đặt tên này. Ví dụ các tên như: Thần Diệu Quán, Uyên Ương Quán, Lương Sơn Quán,…

bảng hiệu nhà hàng đèn led đẹp
bảng hiệu nhà hàng đèn led đẹp

Đặt tên quán ăn nhà hàng gắn với thương hiệu cá nhân

Nếu bạn đã có “thương hiệu” thì không có lý do gì mà bạn không mở nhà hàng dưới thương hiệu của mình. Ví dụ: chuỗi nhà hàng Hoàng Yến Buffet và Hoàng Yến Cuisine (gắn liền với thương hiệu Hoàng Yến Group). Cơm quê Mười Khó (gắn liền với phim Mười Khó của diễn viên hài Trường Giang),…

bảng hiệu quán ăn 3
bảng hiệu quán ăn 3

Đặt tên quán ăn nhà hàng theo kiểu hài hước

Đôi khi việc đặt tên theo kiểu hài hước sẽ giúp ích cho bạn. Khách hàng thường đánh giá cao điều này, vì vậy việc kinh doanh nhà hàng của bạn được quảng cáo miễn phí. Tuy nhiên, đừng lạm dụng thuật ngữ này, nó rất buồn cười và đôi khi phản tác dụng. Bởi vì trong xã hội luôn có những người “thích nghiêm túc”. Ví dụ: Nhà hàng ILDIVO (im lặng và đi vào)

Mẫu biển quảng cáo nhà hàng ăn uống đẹp
Mẫu biển quảng cáo nhà hàng ăn uống đẹp

Đặt tên nhà hàng hay theo giá

Cách đặt tên nhà hàng này rất là đơn giản. Bạn đặt giá bán thông thường cho cửa hàng của mình và thêm giá đó vào tên cửa hàng. Nhưng hãy cẩn thận, có rất nhiều rủi ro trong cách đặt tên này. Vì “giá” là con số thay đổi thường xuyên nên bạn cần cân nhắc kỹ. Ví dụ: Quán nướng 99k, Ốc 49k, …

bảng hiệu quán ăn
bảng hiệu quán ăn

Đặt tên quán ăn hay theo con số

Kiểu này ít phổ biến hơn nhưng một số người chọn đặt tên nhà hàng theo số. Bản thân những con số cũng là một cách gây ấn tượng với khách hàng. Đặc biệt, đằng sau những con số thường có những “câu chuyện” ý nghĩa. Ví dụ: Nhà hàng 1946, Phở Quán 1983, Quán FA 1975, Quán 1954, …

bảng hiệu đèn led
bảng hiệu đèn led

Nhưng lưu ý khi đặt tên nhà hàng, quán ăn

Nhiều chủ quán mắc nhiều lỗi khi đặt tên nhà hàng, quán ăn khiến khách hàng khó hiểu và khó liên tưởng đến nhà hàng. Vậy đâu là những hiểu lầm trong cách đặt tên nhà hàng, quán ăn?

 • Giữ tên nhà hàng của bạn ngắn gọn: Tên nhà hàng quá dài có thể khiến khách hàng khó nhớ và để lại ấn tượng mạnh trong tâm trí họ.
 • Tên nhà hàng gây nhầm lẫn hoặc có ý nghĩa tiêu cực.
 • Tên quán khó viết, khó nhớ và khó đọc: Lẩu tôm chua cay Thái UYENSS

Điều quan trọng là phải kiểm tra tên của bạn trùng lặp. Bạn phải đảm bảo rằng tên của bạn không bị người khác sử dụng. Đặc biệt là trong một ngành cạnh tranh như quán ăn tự phục vụ, một cái tên độc đáo, thú vị có thể đã được người khác sử dụng. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và cố gắng nghĩ ra một cái tên hay nhất cho nhà hàng quán ăn của bạn

chữ nổi chợ hải sản
chữ nổi chợ hải sản

.

Địa chỉ làm bảng hiệu nhà hàng, quán ăn đẹp, uy tín

Công Ty TNHH Quảng cáo và Nội Thất VY NHẤT chuyên làm bảng hiệu quảng cáo quán cà phê, trà sữa, ăn vặt, nhà thuốc, nha khoa, nhà hàng, khách sạn, công ty, doanh nghiệp …….. tại TP. Hồ Chí Minh. Với đội ngủ kỷ thuật viên trẻ nhiệt huyết , sáng tạo không ngừng nghĩ cũng với trang thiết bị máy móc đổi mới, hiện đại, chúng tôi luôn mang đền cho khách hàng những mẫu bảng hiệu quảng cáo giá rẻ đẹp nhất, phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được Tư vấn, Thiết kế miễn phí nhé!

logo3

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ NỘI THẤT VY NHẤT

Chuyên Thiết kế , Thi công Bảng hiệu quảng cáo đẹp, giá rẻ trên mọi nền chất liệu như Alu, Inox, Mica,….

Điện Thoại: 0901 345 535 (Mr Đình Anh)

Email: quangcaovynhat@gmail.com

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *